Cách chế biến thịt bò hầm sốt vang ngon ngon tuyệt đã miệng. Cách thực hiện bò hầm sốt vang sẽ là chủ đề bài viết hôm nay mình chia sẻ với ta nên chúng mình cùng đồng hành kiếm hiểu món ăn này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu – chúng ta món bò sốt vang ngon nhất đến với chúng mình.

BÒ SỐT VANG đơn giản

Nguyên liệu:

đến 1kg thịt bò có nhiều gân

– ba quả cà chua; một bát rượu vang; 3 muỗng nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; ba thìa nhỏ đường; gia vị nước mắm hạt nêm vừa miệng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Quả cà chua chặt miếng vừa, hết thảy thành phần gia vị các bạn đã chuẩn bị trộn cho thật đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7phút.

Bước 2: hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và vắt đều tiếp theo để vậy ướp ở trong ít nhất 2 h. Sau 2 h bỏ vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.

Món thịt bò sốt vang chín, cho ra bát thưởng thức.

BÒ SỐT VANG NẤU KIỂU nhiều công đoạn

Nguyên liệu:

cho đến 1.5kg thịt bò, cắt thành khối nhỏ

– 20-30ml dầu ăn – 500ml rượu vang đỏ cho đến 2 hành tây, xắt mỏng cho đến 3 củ cà rốt, thái hạt lựu đến ba cây cần tây, cắt hột lựu đến 2 tép tỏi, bằm nhỏ – 15ml sốt cà chua – 3-4 nhánh cỏ xạ hương – một lá nguyệt quế cho đến 500g nấm cúc áo, cắt mỏng cho đến 250ml nước lèo

– muối, hột tiêu bột vừa ăn

Cách làm:

cho đến Thịt bò rửa thật sạch, để khô nước, tẩm ướp với muối tinh và hạt tiêu xay.

cho đến trụng nóng chảo, cho 5ml dầu vào trong chảo láng đều. Trải một lớp thịt bò lên mặt chảo và chiên sơ 1-3 phút đến khi khô se bề mặt lại, lật mặt sau chiên tiếp tới khi hai mặt khô đều thì gắp thịt bò ra thau. Nếu như thịt nhiều có thể phân chia thành nhiều mẻ để chắc chắn thịt được áp chảo.

– Sau khi gắp thịt khỏi chảo, đổ 50ml rượu vang vào nấu lửa nhỏ đến khi sôi liu riu và rượu hòa tan hết mỡ, đổ rượu vào tô thịt bò đã áp chảo. Nếu phải chia thịt bò làm nhiều mẻ, làm lại bước này mỗi lần gắp 1 mẻ thịt ra bát.

cho đến Cho 10ml dầu vào trong chảo trụng nóng với lửa vừa, quăng hành tây vào xào với 1 nhúm muối i ốt trong 6-8 ph đến khi hành khô mềm và thay đổi màu sắc nâu vàng.

cho đến Thêm củ cà rốt, cần tây vào xào tới khi mềm, thêm tỏi khô và sốt cà chua vào xào tiếp tới khi dứa thì đổ hỗn hợp rau vào bát thịt bò đã áp chảo.

đến rửa sạch chảo. Làm cho nóng lên 10ml dầu trong chảo, quăng nấm mèo vào xào với 1 nhúm muối trong 8-10 ph tới khi nấm đã bay hơi hết nước và chuyển màu sắc vàng nâu. Trút nấm ra dĩa.

– nếu hầm bò sốt vang bằng nồi áp suất, ta đổ toàn bộ thịt bò áp chảo và các thành phần hỗn hợp rau vào nồi, nêm muối ăn và hạt tiêu bột nhỏ vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và toàn bộ số rượu vang còn lại vào xoong, phần nước ngập tới 3/4 thịt và rau.

– đậy vung lại và hầm trong 6-8 tiếng tới khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra đơn giản.

– nếu như đem bò sốt vang vứt lò, chúng ta đun nóng lên lò tới 150°C, trút toàn bộ thịt bò áp chảo và các thành phần hỗn hợp rau vào khay nướng hoặc nồi nướng, nêm muối iod và hột tiêu xay vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và tất cả số rượu vang còn lại vào khay, phần nước xấp xỉ bề mặt thịt và rau.

đến Nướng trong 2 giờ, rồi kiểm tra sau mỗi 15 phút, đến khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra dễ dàng là được.

– Sau khi thịt đã chín, cho mộc nhĩ vào và kho thêm chừng 10 ph nữa thì hoàn thành.

YÊU CẦU thành phẩm BÒ SỐT VANG?

kết quả món thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, ỉu, ngọt thịt đậm vị, ăn tới đâu là các bạn có thể cảm nhận mùi hương tới đó.

BÒ SỐT VANG ẲN VỚI MÓN GÌ?

Món thịt bò sốt vang đơn giản kết hợp với cơm, bún, bánh mì, phở… Tạo thành 1 bữa ăn ngon miệng.

lưu ý

Nấu thịt bò sốt vang để vừa thơm vừa ngon hãy dùng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ bay mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó chúng ta có thể thay thế quả cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên xếp một chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho khẩu vị của thịt và rau củ bị mất.

để chế biến thịt bò sốt vang ngon các bạn nên chuẩn bị xoong áp suất là phù hợp nhất, nếu không có các bạn có thể thay thế bằng cách thực hiện bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến đuôi bò hầm sốt vang chuẩn vị mẹ nấu

Chia sẻ lên facebook