Cách làm thịt bò xào dưa leo hành tây bí kíp gia truyền. Hương vị giòn giòn của dưa leo, vị ngọt và mềm ỉu của thịt bò sẽ mang cho đến cho gia đình bạn 1 bữa ăn ngon miệng. Cách làm đơn giản, nhanh và gọn nhẹ. Hướng dẫn cách thực hiện món dưa chuột xào thịt bò khác biệt, ngon cơm: Trong các ngày hè nóng bức thế này thì rau xanh là thứ giải pháp thật tuyệt đúng không nào.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò bắp
  • 1 trái dưa leo
  • 1/2 củ hành tây
  • một trái ớt sừng xanh
  • muối i ốt, dấm, đường
  • Rau húng lìu, rau thơm, tỏi

Hướng dẫn

Thịt bò xào dưa leo

cách làm món thịt bò xào dưa leo :

Bước 1:

đến Thịt bò rửa cho thật sạch, để vào tủ lạnh độ 5 ph đổ thịt thăn lại khi xắt sẽ đơn giản hơn.

đến tẩm ướp vào đĩa thịt bò 1 thìa nhỏ dầu, một thìa nhỏ muối tinh, một chút hạt tiêu bột, khuấy đều, ướp chừng 30 phút.

Bước 2:

cho đến hành tây rửa cho sạch, thái mỏng, trộn vào hành khô nửa muỗng nhỏ muối tinh, 1 thìa nhỏ đường kính trắng, 1 thìa nấu canh dấm, trộn đều, ướp khoảng 15 cho đến 30 phút.

Bước 3:

cho đến Dưa leo cạo sơ vỏ,hái sợi mỏng.

đến ớt hiểm xanh rửa cho thật sạch, thái sợi.

đến Rau húng lìu, rau dứa rửa sạch sẽ, để ráo.

Bước 4:

cho đến nấu nóng hai muỗng nhỏ dầu, cho tỏi vào chiên thơm, thả thịt bò vào đảo nhanh tay lửa lớn, nêm thịt bò cho vừa ăn, trút ra âu lớn để nguội.

Bước 5:

– Trộn thịt bò, hành tây đã vắt sạch nước, ớt sừng xanh, dưa leo, húng lủi, rau thơm vào thau sạch, quấy đều, nêm và nếm lại gia vị cho đủ ăn vì củ hành tây đã ngâm có vị chua nên khi trộn vào cùng với thịt bò có vị chua nhẹ vừa ăn.

– múc lên dĩa dùng với cơm hay với bánh phồng tôm luôn ngon.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm món thịt bò xào dưa leo lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook