Cách chế biến món thịt bò xào lúc lắc ăn một phát là phê. Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng dễ dàng, quyến rũ. Vậy hôm nay hãy cùng đầu bếp chúng tôi kiếm hiểu về cách chế biến bò lúc lắc ngon mà đơn giản sau đây. Mời chúng mình cùng – với chuyên mục ẩm thực trong ngày hôm nay với bài viết về cách làm món bò xào lúc lắc thơm và ngon này nhá.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên lựa phần bò mềm ỉu, loại ngon nhất)

– ba khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc ta có thể thêm ớt sừng chuông vàng hay mix màu ớt chuông dựa theo ý)

– ba tép tỏi khô

– Gia vị cần chuẩn bị:: một,5 muỗng xì dầu; một muỗng mật ong; một thìa đường; 1 thìa bột bắp; 1/4 thìa dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối iod và hột tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong Nguyên vật liệu sau đó, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

phương pháp nấu bò xào lúc lắc ngon, ỉu nhất:

Thịt bò mang đi rửa thật sạch, ngấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo các bạn nhưng nên để miếng vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò mang tẩm ướp với cùng xì dầu thực vật, đường kính trắng, bột bắp, tỏi khô băm, dầu ăn vừng và hột tiêu đen, để tất cả hổn hợp tẩm ướp trong 30 phút.

Trộn gia vị với thịt bò

trong khi đợi tẩm ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế Các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt sừng chuông xanh và củ hành tây cũng cắt miếng vuông tương tự thịt bò.

xắt vuông Các nguyên liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên phía trên bếp, chờ chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu thực vật, cho khoai tây vào áp chảo cho tới thấy lúc khoai cháy cạnh thì vớt ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, cho thêm nữa một ít dầu thực vật rồi trút thịt bò đã ướp đủ thời gian vào xào, chúng mình nhớ là bếp lúc này cần lửa to ha (và bò nên tẩm ướp đủ thời gian để thấm đều gia vị ngon hơn). Trong khi thấy thịt bò xém cạnh chúng ta lắc chảo hoặc đảo để cho thịt bò xém đều các cạnh còn lại của miếng thịt là được. Sau đó thịt bò cũng vớt ra đĩa và để riêng.

đổ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, nếm nếm thêm 1 chút dầu thực vật vào chảo, cho thêm củ hành tây, ớt xanh và ớt sừng đỏ vào xào ỉu, cho thêm tí xíu muối i ốt và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo cho thật đều trong khoảng 1 phút.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Nguyên vật liệu đã chuẩn bị trong 1 ph

sau cùng, rắc vào trong chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Các nguyên liệu với nhau sau đó tắt bếp.

Đối với những chúng ta muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

nếu chúng ta thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước dùng để sốt để ăn với bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi khô vào trong chảo rồi xào luôn củ hành tây, ớt hiểm chuông nêm một chút muối + xì dầu thực vật sau đó trút ra đĩa riêng.

rồi gạn nước lọc chảo đi, cho thêm dầu và để thịt bò vào xào, làm bò xém đều các cạnh rồi cho 1/2 bát nước đun nóng (nhớ là nước đun nóng nhé) + một chút dầu hào + bột nêm + một ít bột bắp + mật ong (có thể thay bằng đường kính trắng nâu) đun sôi lên.

tiếp đó cho tất cả Các nguyên liệu đã xào trước đó vào với thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn phía trên.

Lưu ý: nếu không thích khoai tây thì ta có thể vứt Nguyên vật liệu khoai tây và vứt bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó ta có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn với cùng bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món bò xào lúc lắc lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook