Vơi cách làm kem đậu xanh vừa thơm ngon đơn giản các bé rất thích nữa đấy, vì vậy ashlagkabbalah.info sẽ mách nhỏ các bạn cách làm kem đậu xanh đơn giản có thể tự làm ngay tại nhà nha.

Cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon có thể tự làm ngay tại nhà

Nguyên liệu cần cho cách làm kem đậu xanh

– Đậu xanh nguyên hạt: 200gram.

– Sữa tươi: 1 bịch.

– Dừa tươi: 1 trái.

– Đường cát, nước lọc.

– Bột mì, bột ngô.

– Khuôn làm kem đậu xanh

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon tại nhà

Bước 1: Ngâm đãi đậu xanh

– Đậu xanh ta nên chọn loại đậu hạt chắc đều, không bị kẹ, lép, rửa qua một lần bằng nước sạch để laoi5 bớt bụi bẩn tạp chất rồi ngâm vào chậu nước ẩm khoảng độ 30 phút đợi vỏ tách hết ra.

– Trong cách làm kem đậu xanh này chúng ta cũng có thể sử dụng loại đậu đã tách vỏ sẵn tiết kiệm được thời gian nhưng chất lượng sẽ không bằng mình tự đãi vỏ.

Bước 2: Hấp chín đậu xanh

– Sau khi đã đãi sạch lớp vỏ của hạt đậu xanh chúng ta vớt vào một cái nồi đổ nước, bắc lên bếp hấp chín.

–  Quan sát thấy đậu đã chín thì dùng muỗng tán nhuyễn khoảng 2/3 lượng đậu, nhớ để lại 1/3 phần đậu nguyên hạt để tí nữa rác lên kem nhé.

– Sau đó đổ sữa tươi cùng đường cát trắng vào nồi đậu xanh vừa được đánh nhuyễn, trộn đều.

Bước 3: Thực hiện cách làm kem đậu xanh đơn giản thơm ngon

– Bắc lại cái nồi đậu xanh tán nhuyễn trộn với sữa và đường lên bếp bật lửa đun sôi. Trong lúc đun chúng ta phải dùng đũa đảo đều tay để bột đậu xanh cùng sữa và đường  cho ngấm vào nhau.

– Chúng ta lấy một tô nước lạnh hòa tan 2 muỗng bột ngô và bột mì vào chung với nhau, khuấy đều rồi đổ vào nồi đang đun. Rồi đảo đều tay.

– Khi nồi sữa cùng đậu xanh và đường sôi đều, ta tiếp tục cho nước cốt dừa vào khuấy đều, tắt bếp  để nguội.

Bước 4: Hoàn thành cách làm kem đậu xanh đơn giản

– Chờ cho tới khi nào hỗn hợp trong nồi nguội hẳn ta đổ chúng vào từng khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn. Cứ như thế cho tới khuôn cuối cùng nha.

– Hoàn tất công đoạn trên ta cho khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh khi nào kem đậu xanh đông cứng là có thể ăn được rồi đấy. Giúp cho món kem đậu xanh ngon và bắt mắt hơn chúng ta nên chọn loại khuôn phù hợp, kem không bị nát. Có màu vàng nhạt, thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món kem đậu xanh cực ngon đơn giản rồi đấy nhé.

Chia sẻ lên facebook