Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt hà nội cơ bản mà mọi người cần phải biết. Món thịt bò nướng lá lốt là sự quyện hương vị thơm ngon, quyến rũ, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cẩn thận kết hợp với mùi thơm đặc trưng của thịt bò. Lần trước tiên măm thử món bò nướng lá lốt, mình đã cực kỳ ấn tượng với vị vừa thơm vừa ngon đặc biệt cho món ăn này.

Nguyên liệu bao gồm có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò mua loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu đừng có lấy được loại thịt lẫn mỡ ta có thể thay thể bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò mang đi rửa thật sạch, cắt mỏng sau đó băm nhỏ.

Bước 2: hành bóc sạch vỏ, gõ dập và băm nhỏ.

Lá lốt đem đi rửa thật sạch, xắt hai bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã thái ra mang thái nhỏ.

Bước 3: để thịt bò băm, hành, lá lốt, gia vị, hột tiêu xay vào chén, khuấy đều.

cây hành hoa chần qua nước nóng cho mềm đi.

Bước 4: dùng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy cây hành hoa buộc cố định lại.

Làm lần lượt cho đến khi xong thịt. Bật nóng bếp nướng ở nhiệt khoảng 250 khoảng C trước 10 ph. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, dùng cọ phết 1 lớp dầu thực vật phía trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong khoảng chừng 15 ph hay tới khi thịt chín dựa theo nhiệt độ từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hay được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ đem rán, món bò nướng lá lốt sử dụng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo cho món ăn mùi dứa cuốn hút. Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể để dùng ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC đơn giản

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành khô tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: ba mươi lá

đường kính, nước mắm, muối tinh, hột tiêu bột, ớt sừng

Cách làm:

tỏi bóc sạch vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành tím tươi, nhặt rửa sạch, thái từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, xẻ mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa cho sạch, lau khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa cho sạch để ráo, cắt mỏng, băm nhỏ, cho đường kính, tỏi, muối ăn, nước mắm, hột tiêu bột vào thịt vắt cho nhuyễn, ướp để 15-20 phút.

Trải rộng lá lốt, bới thịt cho vô giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hay có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong quăng chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn lúc đang nóng chấm nước mắm có pha giấm, đường cát, tỏi ớt hiểm, các vị hài hòa và dùng kèm với hành chẻ.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt thấm đều gia vị, nướng chín cùng không cháy, ăn béo không khô xác, dứa mùi chả nướng.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò nướng lá lốt ngon ở sài gòn bạn bè thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook