Hướng dẫn làm bò nướng phô mai lê hồng phong xua tan mùa đông. Bò nướng phô mai không chỉ là món ăn cuốn hút bởi hương vị thịt bò đặc trưng, chuẩn vị và cuốn hút rất riêng mà còn vì hương thơm béo ngậy, nồng nàn của phô mai. Với thịt bò cuộn phô mai nướng sẽ tạo chúng mình ngây ngất với vị béo ngậy và thơm lừng tỏa cùng khi nhâm nhấm.

Nguyên liệu chuẩn bị:
400g thịt bò nạc
một ít hành khô, tỏi và gừng tươi bằm nhỏ
một miếng phomai lớn (cỡ 300g)
Gia vị (mắm, muối ăn, hạt nêm, mỳ chính, tiêu xay, đường kính, xì dầu,…)
bốn năm cây hành hoa
các bước thực hiện:
Bước 1:
trước hết, thịt bò sau khi mua về bạn mang mang đi rửa thật sạch, bổ thành các miếng to bản đều nhau. Bỏ thịt bò vào tẩm ướp cùng với hành củ, tỏi, gừng, và những gia vị đã chuẩn bị sẵn trong vòng 20 ph cho thấm. Cách tẩm ướp thịt bò nướng tưởng dễ song cũng cần các bí quyết riêng để món ăn nhẹ đậm đà đấy.
Bước 2:
Phô mai chúng ta chọn theo miếng vuông bán sẵn ngoài siêu thị là tiện nhất vì rất dễ thái và cuốn. Ước lượng theo chiều ngang của từng miếng thịt bò, chúng ta hãy xắt phô mai với độ dài bằng hoặc lớn hơn một ít như hình nhé!
Bước 3:
hành lá mang đi rửa thật sạch, nếu cần thiết món bò cuốn phô mai nướng thêm săn, các bạn có thể sử dụng cây hành hoa để làm dây cuốn cho từng miếng thịt bò cuộn phô mai.
Bước 4:
Cho miếng thịt bò ra tấm thớt, đặt một thanh phô mai lên bên trên rồi lấy tay cuộn chặt lại. Có thể tận dụng hành lá để buộc phía bên ngoài nếu ưng.
Bước 5:
cuối cùng các bạn đem bò cuộn phô mai đi nướng. Có hai cách nướng thịt bò đó là nướng trực tiếp trên bếp hay kẹp vào vỉ nướng sau đó nướng trên than hoa.
lưu ý khi nướng thịt bò cuốn phô mai bạn phải đảo luôn tay để miếng thịt đã chín hết, tới khi thịt bò chín ngả sang màu vàng ruộm và bay nùi hương thơm thì đã hoàn thành rồi đó. Ta chỉ cần bày lên dĩa và gọi mọi người cùng nhâm nhi nữa thôi.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò nướng phô mai đậm đà.

Chia sẻ lên facebook