Hướng dẫn làm bò xào chua ngọt cực hấp dẫn không ngán. Món thịt bò xào chua ngọt là một món xào ngon và có màu rất bắt mắt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bên trong bếp để thực hiện liền nhá. Thịt bò xào chua ngọt là 1 món ăn quen thuộc hàng ngày được các mẹ thường xuyên sử dụng trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 g
  • ớt hiểm ngâm giấm: 10 trái
  • Tỏi: sáu tép. Gừng: ba miếng
  • Gia vị: một muỗng cà phê xì dầu thực vật, 1 muỗng cà phê dầu ăn, vài giọt dầu ăn mè, một thìa bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo khoảng kết dính của món ăn, 1 thìa cà phê nước trắng, 1/2 muỗng đường

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò khi mua về, những nàng mang đi rửa thật sạch, để ráo rùi xắt thành từng khúc quân cờ. Tẩm ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê xì dầu ăn, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu mè, một muỗng bột sắn dây (hoặc bột năng), 1 muỗng cà phê nước trắng. Đeo gang tay vào, trộn đều và bóp cho Các nguyên liệu được thấm sâu gia vị. Tẩm ướp khoảng 30 phút đến 1 giờ để gia vị được thấm sâu vào từng miếng thịt bò, món ăn sẽ rất ỉu và tinh tế khẩu vị ấy nha.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt hiểm ngâm dấm cắt thành từng khoanh mỏng vừa. Tỏi khô bóc sạch vỏ, đập bầm, gừng bằm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, các nàng cho vào trong chảo hai thìa cà phê dầu. Dầu sôi già trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, – trong khi thấy từng miếng thịt săn lại, hơi thay đổi màu thì trút ớt, tỏi khô, gừng vào đảo cho thật đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: xào nhanh tay thêm hai phút nữa rùi cho đường vào món ăn. Trộn cho đều rùi tắt lửa là chúng mình đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt vừa thơm vừa ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Miếng thịt bò được xào cho chín tới, mềm chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt quyện cùng các loại gia vị và Các nguyên liệu khiến món ăn trở nên cực kỳ đặc biệt. Chúc các nàng thành công và ngon miệng ha.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

một số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò những nàng chọn lựa thịt bò thăn he, chỗ phần thịt này khá là mềm và ngọt, cực kỳ phù hợp của món ăn này.
  • sở dĩ mình tận dụng ớt hiểm ngâm dấm vì ớt hiểm tạo khoảng cay, ngâm cùng dấm tạo nên vị cay cay chua chua rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, những nàng nhớ trộn đều tay trên lửa lớn thả thịt bò không bị cháy nghen. Mục đích của việc cho lửa lớn là sẽ khiến cho thịt bò không bị ra nước khi tạo ra mà vẫn giữ được khoảng ngọt, mềm ỉu, thơm vốn có.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò xào chua ngọt cực hấp dẫn bạn bè thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook